Articles

Trà đạo – nghệ thuật trà

Nghệ thuật Trà ( hay còn được gọi là Tasseomancy) đã được sử dụng qua hàng ngàn thế kỷ, nên nó không còn bí ẩn như bạn nghĩ…!

Chọn tách trà! Hãy chọn một tách trà mà bạn thích nhất, nhưng vẫn hãy tuân thủ theo một số hướng dẫn sau: tách trà phải hơi cong tròn xuống một tí, chứ không thẳng đuột từ trên xuống dưới như tách Café. Độ cong ấy không làm cho các lá trà trượt xuống phần đáy ly, hãy chắc chắn rằng phần đáy của tách có đủ chỗ cho các lá trà. Thật sự thì có lẽ việc chọn tách trà phải nghệ thuật một tí, nhưng đó sẽ là những khởi đầu tốt nhất cho Nghệ thuật Trà.

Chọn Trà! Bạn nên bỏ những túi trà ra. Bạn nên dùng trà nhạt, tốt nhất là loại Trà của Trung Hoa. Trà Trung Hoa có một ít những lá trà nhỏ và những nhánh lá con, nó sẽ bám vào thành của tách và tạo nên một sự thích thú của Nghệ thuật trà. Trà Tuyết của Trung Hoa cũng rất tốt, nhưng trà Ấn Độ thì không, lá trà của Ấn Độ bị cắt ngắn, và không cuộn tròn lại, đến nỗi có khi trong một túi trà có lẫn lộn nhiều loại trà khác nhau. Trà Ấn Độ có lẫn lộn nhiều loại trà khác nhau (giống như loại trà dùng ở bữa sáng của Ai-len và Anh). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn loại trà nào bạn muốn, ngay cả loại trà thảo mộc. Bạn chỉ cần một chút sáng tạo khi bạn hiểu được những gì xuất hiện trên tách. Một số người lại hiểu theo nền của Café. Chúng ta cũng có thể tin vào sự tiên đoán của những vết bẩn, cành cây khô hoặc đá.

Chọn ấm Trà! Một ấm trà ấm với một chút nước nóng trong bình sẽ làm bạn dễ tìm kiếm cái lọc trà. Tìm kiếm một thứ gì đó có lẽ sẽ làm bạn mất một chút thời gian, vì hầu hết những chiếc bình cổ đều có một phần lọc trà đi kèm theo. Nếu ấm trà của bạn có phần lọc trà, bận nên lầm một vài thử nghiệm với một lượng trà và nước cần dùng. Khi thành ấm có đủ lượng lá trà trong tách của bạn và một loại thức uống đã được hoàn thành, chỉ việc chờ bạn thưởng thức!

Đổ trà và hãy uống nó! Sau đó…hãy sẵn sàng để bí mật được bật mí! Ngay khi bạn vừa thưởng thức xong tách trà, hãy chắc chắn rằng lượng lá trà còn đủ bằng một cái muỗng trà và một phần nước trà trong ấm. khuấy đều hỗn hộp ấy cùng với lá trà. Nhanh nhưng cẩn thận, hãy đậy cái tách của bạn bằng một cái đĩa. Xoay chiếc tách của bạn ngược so với chiều của kim đồng hồ ba lần. Lật ngược cái tách lại. Xoay cái tách vòng quanh trên bàn tay của bạn. hãy nhìn nó theo nhiều góc khác nhau. Đôi lúc, hãy tưởng tượng như nó đang sắp nổi lên trong nhiều chiều không gian . Một số ví dụ như, có thể biểu thị cho ngày, tuần, tháng hoặc có thể là năm. Những con chữ có thể cho bạn một số gợi ý về tên người hoặc địa điểm.

Một vòng tròn có thể tượng trưng cho sự kết thúc của 1 quá trình, hay 1 dự án đã hoàn thành. Hay vòng tròn ấy có thể đại diện cho một nhóm người. Điều tốt nhất cho nghệ thuật đọc lá trà này, chính là luôn suy nghĩ thông thoáng, tưởng tượng một điều gì đó mà bạn không thể suy nghĩ ra, và hãy vượt ra khỏi rào chắn của những ràng buộc, đơn giản, đừng dừng lại ở một giọt trà.
Nếu lá trà ấy có hình dạng giống như một trái táo, đây có thể biểu tượng cho một sự thành công, một mục đích trong cuộc sống mà bạn đã từng không kiên định. Trái bóng đại diện cho nhiều mặt của một vấn đề. Hình con bướm, lại tượng trưng cho sự thay đổi trong cuộc ống.

Hình ảnh con mèo lại mang ý nghĩa của một người bạn luôn bên cạnh và giúp đỡ bạn. Hình ảnh con thuyền lại tượng trưng cho sự bảo vệ và có bạn bè xa đến viếng thăm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s